Xem bói bàn tay: Đường chỉ tay chữ nhất có gì đặc biệt không?

Trong chúng ta ai cũng có những đường chỉ tay trên lòng bàn tay của mình. Thường mỗi người sẽ có 3 đường chính là đường sinh đạo, đường tâm đạo và đường trí đạo. Tuy nhiên, có một số người xuất hiện thêm đường chỉ tay chữ nhất. Vậy đường chỉ tay này có gì đặc biệt, hãy cùng dangerousactsfilm.com tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

I. Đường chỉ tay chữ nhất là gì?

Đường chỉ tay chữ nhất tượng trưng cho khả năng tạo ra của cải và quyền lực

Đường chỉ tay chữ nhất có tên tiếng Anh được gọi là Simian Line hoặc Simian Crease. Theo thống kê, khoảng 10% dân số thế giới có đường chỉ tay chữ nhất ở một bên, 3% người là ở cả hai tay. Theo các nghiên cứu lâm sàng, khoảng 80% người có đường chỉ tay chữ nhất vì lý do di truyền.

Từ Simian bắt nguồn từ từ tiếng Latinh simia, có nghĩa là bàn tay khỉ và cũng có liên quan đến bệnh nhiễm sắc thể gây ra hội chứng Down. Do đó, các bậc cha mẹ có xu hướng rất lo lắng khi con mình xuất hiện các triệu chứng này.

Tuy nhiên, không phải ai có đường chỉ tay chữ nhất đều mắc bệnh Down, vì trên thực tế nhiều người có đường chỉ tay chữ nhất nhưng họ vẫn bình thường và có thể rất đặc biệt.

Như chúng ta đã biết, bàn tay của con người thường có 3 đường chính đó là đường sinh đạo, đường tâm đạo và đường trí đạo.

 • Đường trí đạo: Những người có dòng suy nghĩ dài và rõ ràng là những người lý trí, thích những thứ rõ ràng, logic và đều đặn. Đa số những người này thường là những người học rất giỏi, có kỹ năng phân tích và rất thực tế. Họ thường lên kế hoạch chi tiết cho các dự án của mình nên có xu hướng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Đường tâm đạo: Một đường nằm ở phía trên cùng của lòng bàn tay của bạn. Người có đường tâm đạo dài rõ ràng là người dễ xúc động. Họ rất tình cảm, dễ xúc động và thường sống nội tâm. Họ hành động theo cảm xúc nên thường mắc sai lầm khi đưa ra những quyết định vội vàng.
 • Đường sinh đạo: Là một đường kéo dài từ giữa lòng bàn tay xuống phía dưới. Người ta cho rằng, người có đường sinh đạo dài và rõ ràng thì sống lâu, khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Đối với những người có đường chỉ tay chữ nhất, họ chỉ có hai đường chính: một dòng chạy qua lòng bàn tay của bạn và một dòng kéo dài xuống dưới.

Nhiều người tin rằng có đường chỉ tay chữ nhất tượng trưng cho khả năng tạo ra của cải và quyền lực. Trên thực tế, nhiều người thành công hoặc các nhà lãnh đạo thường có hình in lòng bàn tay này.

Một số người nổi tiếng nhất thế giới có đường chỉ tay chữ nhất: nhà văn John Steinbeck, Henry Miller, Tony Robbins hay Hillary Clinton, Thủ tướng Anh Tony Blair, cựu Tổng thống Nga Nikita Kruchev, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hoặc người đàn ông quyền lực và xấu xa nhất trong thế giới của Hitler.

II. Người có đường chỉ tay chữ nhất như thế nào?

Bất chấp những vấn đề và ảnh hưởng giống nhau, những người có đường chỉ tay chữ nhất xu hướng từ bi hơn, hạnh phúc hơn hoặc đau khổ hơn những người khác.

Đặc điểm của người có đường chỉ tay chữ nhất

Nếu có đường chỉ tay chữ nhất sống trong một môi trường tốt và biết cách phát huy những mặt tích cực này, họ sẽ có thể trở thành những người có đóng góp to lớn cho nhân loại. Thay vào đó, chúng trở nên vô cùng nguy hiểm, độc ác và man rợ.

1. Ưu điểm

 • Vì đường trí đạo và đường tâm đạo kết hợp với nhau nên những bàn tay đẹp nhất có trí thông minh logic cần thiết và sự nhạy cảm. Nói chung, họ thông minh, hòa đồng và thú vị.
 • Họ là những nhà phân tích giỏi, thích quan sát những gì đang diễn ra xung quanh và đưa ra những phán đoán của riêng mình. Nếu bạn là một kẻ đạo đức giả, bạn khó có thể qua mặt được họ cho dù bạn có che giấu nó như thế nào đi chăng nữa.
 • Tuy nhiên, họ rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc nên dù biết bạn là ai thì khi giao tiếp với bạn họ vẫn tỏ ra vui vẻ, hòa đồng. Họ là những người coi trọng tình cảm gia đình, bạn bè.
 • Hầu hết những người có đường chỉ tay chữ nhất đều dễ xúc động và có xu hướng trả nhiều hơn những gì họ nhận được, ngoài ra họ cũng muốn được yêu thương như một sự tán thành, nhưng họ giấu kín mong muốn này trong lòng và không nói ra. Vì tính cách này nên họ thường được sự tín nhiệm của bạn bè, người thân và sự giúp đỡ của người khác.
 • Người có đường chỉ tay chữ nhất được đánh giá là một người khá phức tạp, đầy tham vọng và có mục tiêu. Khi họ bị cuốn hút vào điều gì đó, họ sẽ tập trung vào nó.
 • Mặc dù vậy, điều này thường xảy ra trong một khoảng thời gian cụ thể. Sự tự tin, trung thành, tận tụy, sáng tạo và tập trung phi thường là những phẩm chất tích cực giúp họ đạt được thành công lớn trong sự nghiệp phát triển.

2. Nhược điểm

 • Người có đường chỉ tay chữ nhất thường thẳng thắn, cục cằn, bốc đồng, bướng bỉnh và muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên, họ thường bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ và hành động của người khác, và kết quả là nhiều người trong số những người có nhiều chữ cái trên tay gặp rắc rối.
 • Nếu bạn làm tổn thương họ, họ sẽ không cho bạn biết, nhưng trái tim là một sự tra tấn nội tâm khủng khiếp, tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi, vì họ thường không giữ được trái tim lâu. Họ sẽ nhớ đến những điều tốt đẹp mà bạn đã làm cho họ trong quá khứ để xoa dịu nỗi đau của họ bây giờ.
 • Hầu hết những người có đường chỉ tay chữ nhất thường mơ mộng và viển vông về bản thân, họ cho rằng mình là người đặc biệt, họ thích sự khen ngợi của người khác. Họ thường dành nhiều thời gian để suy nghĩ về tương lai.
 • Họ là những người có ý chí kiên cường, mạnh mẽ nhưng kiêu hãnh. Họ không dễ dàng tuân theo những quy tắc thông thường của xã hội … Trong những trường hợp cực đoan, họ hoàn toàn bị chi phối bởi ham muốn và bản năng, từ chối mọi lời đề nghị từ người khác, và quyết tâm hành động theo quan điểm của mình. Khi ai đó được cho là hơi cực đoan vì kiêu ngạo và bảo thủ, giao tiếp của họ bị hạn chế.
 • Vì có sự vướng mắc giữa hai chức năng cảm giác và tư duy. Kết quả là, họ có thể phản ứng không thích hợp bởi vì họ trở nên quá xúc động về những điều tương đối thực tế, hoặc thay vào đó họ có hành động theo lý trí khi cần đáp ứng cảm xúc.

3. Tình yêu

 • Những người có đường chỉ tay chữ nhất, họ cho tất cả mọi thứ trong mối quan hệ, và làm tất cả những gì có thể để làm cho nhau hạnh phúc. Tuy nhiên, một khi họ không còn yêu bạn, họ sẽ coi bạn như thể bạn chưa từng tồn tại. Họ thường đam mê tình dục và muốn nó.
 • Nếu bạn yêu một người có đường chỉ tay chữ nhất, bạn nên cẩn thận. Vì họ thiếu tin tưởng vào ai đó và có quan điểm cực đoan về hôn nhân. Nếu là đàn ông, họ sẽ là chủ gia đình, nắm mọi quyền hành trong nhà. Nếu là phụ nữ thì càng nguy hiểm hơn vì họ độc lập và có khả năng tài chính, các cặp đôi thường xuyên tranh cãi vì không thống nhất quan hệ tình dục.

4. Nghề nghiệp

 • Những người đàn ông có đường chỉ tay chữ nhất là những người trung thành, trung thực, có năng lực và trách nhiệm trong công việc. Họ tự mình giải quyết vấn đề và hiếm khi cần sự giúp đỡ của người khác.
 • Ngay cả khi phải giao những công việc nhỏ cho người khác, nếu không, họ sẽ quan sát và sẵn sàng tham gia. Họ cảm thấy không thoải mái khi làm những việc họ không thích.
 • Người phụ nữ có đường chỉ tay chữ nhất là người độc lập, có khả năng kiếm tiền, không thích dựa dẫm vào người khác và cũng không kém cạnh đấng mày râu trong công việc. Người ta nói rằng những người có lòng bàn tay dài nhất có xu hướng giàu có bởi vì họ là người bảo thủ và thích lãnh đạo hơn là làm việc cho người khác.

5. Sức khỏe

Hơn một nửa số người mắc hội chứng Down có đường chỉ tay chữ nhất. Do đó, những người có đường chỉ tay chữ nhất là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Đừng lo lắng, có rất nhiều người có đường chỉ tay chữ nhất nhưng không mắc hội chứng Down. Tuy nhiên, theo nghiên cứu y học, những người có kiểu bàn tay này dễ mắc các bệnh sau: viêm phổi hoặc bệnh đường hô hấp, buồn nôn hoặc suy nhược thần kinh, huyết áp cao, viêm gan do cholesterol hoặc triglyceride cao; táo bón hoặc kiết lỵ và bệnh tiêu hóa…

Trên đây là những chia sẻ về người có đường chỉ tay chữ nhất. Đây là một dạng chỉ tay đặc biệt, người sở hữu đường chỉ tay nay là người có khí chất của người lãnh đạo đầy quyền lực.